Trang trí thiết kế quán ăn, nhà hàng, khách sạn

 

thiet ke quan an nha hang khach san

Ngày nay những thiết kế nhà hàng, khách sạn sang trọng, hiện đại đang dần trở thành xu hướng xây dựng chung của nhiều chủ đầu tư nhà hàng, khách sạn và cũng là xu hướng nhắm đến của nhiều đối tượng khách hàng.

Với những diện tích đất kinh doanh cụ thể chủ đầu tư sẽ chọn cho mình những loại hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn hợp lý và cũng tùy thuộc vào diện tích đất sẽ có những công trình kiến trúc nhà hàng, khách sạn khác nhau.

Để hoàn thành một công trình nhà hàng, khách sạn hoàn hảo, các chủ đầu tư nên lưu ý một số vấn đề như:

- Địa điểm xây dựng: Việc lựa chọn địa điểm xây dựng sẽ phụ thuộc phần lớn vào vốn liếng của chủ đầu tư. Khi đã có được mảnh đất ưng ý việc tiếp theo là lựa chọn loại hình kinh doanh và đối tượng khách hàng nhắm đến. Hoặc quy trình này có thể đảo ngược lại, khi chọn được loại hình kinh doanh và xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng thì sẽ tiến hành mua hoặc thuê mặt bằng phù hợp.

- Thời gian tiến hành lên ý tưởng, xây dựng và đưa vào kinh doanh. Đây là yếu tố trọng yếu của việc thiết kế nhà hàng, khách sạn. Sau khi quyết định được khu vực xây dựng chủ đầu tư nên đốc thúc việc xây đựng nhanh chóng.

- Chọn lựa kiểu dáng thiết kế, phong cách trang trí nội thất, vật liệu xây dựng, nội thất… Đây là những vấn đề có liên quan đến nhiều yếu tố, tuy nhiên nhà đầu tư cần xác định rõ ràng thời gian kinh doanh của mình, dịch vụ kinh doanh, đối tượng khách hàng… để có thể lựa chọn phong cách thiết kế cũng như vật liệu xây dựng…

Để đạt được thành công trong việc kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn thì ngoài chất lượng dịch vụ thì thiết kế nhà hàng, khách sạn cần được xây dựng theo phong cách riêng, độc đáo, gây ấn tượng tốt về phía khách hàng.

thiet ke quan an nha hang khach san

Những thiết kế kết cấu của nhà hàng, khách sạn nói chung cũng như những thiết kế nội thất nói riêng có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến vấn đề kinh doanh. Khi quảng bá cho nhà hàng, khách sạn của mình, ngoài những hình ảnh về chất lượng dịch vụ thì hình ảnh về không gian, nội thất là yếu tố hàng đầu tạo nên sự khác biệt và thu hút khách hàng tìm đến.

Trong quá trình thiết kế cần lưu ý việc phân chia không gian nhà hàng, khách sạn và bố trí nội thất, trang trí những vật dụng cần thiết. Để tạo được không gian rộng rãi cho nhà hàng, khách sạn, những khu vực thiết kế phụ, thiết kế trang trí như khu quản lý, WC, hành lang, cầu thang… thường bị thu hẹp. Tận dụng triệt để những khoảng không gian từ ngoài vào trong. Ưu điểm của phương án thiết kế này là tạo được không gian rộng hơn, chứa được nhiều khách hàng hơn, phù hợp với những nhà hàng, khách sạn bị hạn chế về diện tích. Tuy nhiên mặt khác những dạng thiết kế này thường ít tạo được không gian sang trọng, tinh tế.

Tùy vào số lượng khách hàng ước tính và số lượng khách hàng thực tế mà việc thiết kế quán ăn, nhà hàng, khách sạn sẽ bố trí nội thất, bàn ghế, phòng ốc hợp lý.

Không gian của nhà hàng, khách sạn thường được phối hợp giữa không gian chung và không gian riêng. Ở những không gian chung sẽ được thiết kế kiến trúc trần cao nhất có thể, kết hợp hoa văn bắt mắt, đèn chùm cỡ lớn tầm thấp với nội thất tạo sự thân thiện, ấm cúng.

thiet ke quan an nha hang khach san

Ở những thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết, Đà Lạt… việc nở rộ các công trình dịch vụ như nhà hàng, khách sạn là điều tất yếu. Đặc biệt các thiết kế nhà hàng khách sạn ở đây được đầu tư đến tiểu tiết, tạo ra những không gian du lịch, nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi đáng nhớ nhất cho khách hàng, bên cạnh đó khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp, sang trọng tại các thành phố du lịch xinh đẹp, nổi tiếng này.

 

 

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

  • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
  • Thiết kế poster, banner quảng cáo
  • Thiết kế wobbler, mobile hanger
  • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
  • Chuyên thiết kế website
  • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì