Thiết kế quán cà phê, bar

 

Tuy nhiên thiết kế quán cà phê, bar là công việc không hề đơn giản, đó là cả một quá trình dài lên ý tưởng cũng như bắt tay vào hoàn thành.

Quán cà phê, bar nói chung là những loại hình dịch vụ nhắm đến phần đông giới trẻ. Ngoài việc đầu tư cho chất lượng dịch vụ phù hợp lứa tuổi, phù hợp nhu cầu hưởng thụ và xu thế hiện đại của người trẻ là việc đầu tư thiết kế, trang trí.

Đối với mô hình thiết kế quán cà phê, về cơ bản có thể chia các quán này thành 4 dạng như sau: Quán cà phê sân vườn; Quán cà phê thiết kế độc đáo, sáng tạo; Quán cà phê thiết kế cổ điển, sang trọng, Quán cà phê thiết kế đơn giản.

- Quán cà phê sân vườn: Khi nói đến cà phê sân vườn, thì chủ quán phải nghĩ đến việc thiết kế quán cà phê với không gian xanh rộng mở. Để tạo ra những không gian xanh, người thiết kế thường chú ý đến việc bố trí các loại cây cảnh phù hợp với không gian quán. Đặc điểm thu hút của kiểu hình thiết kế quán cà phê dạng sân vườn đó là không gian thoáng đãng, tươi mát, nhiều cây xanh... mang lại cho khách hàng cảm giác vừa thư giãn vừa hòa mình vào với thiên nhiên, xua tan đi mệt mỏi công việc. Những ai yêu thích không gian tĩnh lặng, không vướng sự ồn ào bon chen của cuộc sống bên ngoài thì việc tìm cho mình những quán cà phê sân vườn trốn tạm là một sự lựa chọn hoàn hảo. Các bạn trẻ có thể đến đây thư giãn sau những giờ học căng thẳng, hay có thể làm địa điểm lý tửng hẹn hò cho các đôi yêu nhau. Để thiết kế quán cà phê dạng sân vườn, trước hết là phải có không gian mở, rộng rãi, đủ để trang trí quán cà phê thành một khu vườn. Khi thiết kế quán cà phê sân vườn cần những đồ nội thất thích hợp, gắn liền với không gian thiên nhiên như những bộ bàn ghế làm bằng mây, bằng tre, cũng có thể lựa chọn những bộ bàn ghế nhỏ xinh đặt giữa vườn làm điểm nhấn. Điều quan trọng nhất khi thiết kế quán cà phê, nội thất trong quán phải gắn kết với thiên nhiên nên chọn những gam màu phù hợp với các loại sân vườn. Trong một số quán cà phê sân vườn, người ta còn đưa thêm yếu tố nước vào để làm điểm nhấn, ví dụ như họ tạo những hồ mini nhân tạo, những thác nước nhỏ, hòn non bộ....

thiet ke quan cafe bar

- Trong thiết kế quán cà phê, bar thì những thiết kế phá cách, sáng tạo luôn gây được sự chú ý nhất. Những quán cà phê thiết kế độc đáo, sáng tạo thường phù hợp với đối tượng chính là những người trẻ tuổi, tìm đến với quán cà phê ngoài thưởng thức đồ uống, hội họp bạn bè là chụp hình “check in”. Loại hình quán này không yêu cầu nhiều về không gian quán và thường được thiết kế phù hợp với nhu cầu của chủ quán.

thiet ke quan cafe bar

- Quán cà phê thiết kế cổ điển, sang trọng là loại hình quán phù hợp với những đối tượng là những người có đòi hỏi cao về chất lượng dịch vụ cũng như thiết kế thẩm mỹ. Có thể nói đây là đối tượng khách hàng “khó tính” có gout thưởng thức riêng và cao cấp.

thiet ke quan cafe bar

- Quán cà phê thiết kế đơn giản. Đây thường là mẫu thiết kế của những không gian bị giới hạn bởi diện tích xây dựng, phù hợp với loại hình kinh doanh cà phê mang đi. Tuy được thiết kế đơn giản nhưng cũng không kém phần bắt mắt, thu hút.

thiet ke quan cafe bar

Nhìn chung thiết kế quán cà phê, bar… hay bất cứ một loại hình kinh doanh, vui chơi giải trí nào khác thì yếu tố độc đáo, khác biệt cũng được quan tâm, đầu tư hơn hết.

thiet ke quan cafe bar

Đối với việc thiết kế một quán bar chuyên nghiệp thì cần sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và âm thanh, ánh sáng. Yếu tố độc đáo tại nên sự khác biệt là không thể thiếu để có thể cạnh tranh với đối thủ. Sự khác biệt kiến trúc ban đầu đến từ bố cục quán. Tiếp theo là màu sắc và cách bài trí nội thất trong không gian dù nhỏ hẹp hay rộng rãi. Ngoài ra trong thiết kế trang trí nội thất quán cà phê, bar ánh sáng là điều không thể thiếu. Cách thiết kế, trang trí đèn ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế chung của quán.

Như vậy, dù là kinh doanh bar hay quán cà phê thì thiết kế không gian quán cũng là một trong những yêu cầu tối thượng đòi hỏi chủ kinh doanh phải luôn đầu tư hợp lý.

 

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

  • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
  • Thiết kế poster, banner quảng cáo
  • Thiết kế wobbler, mobile hanger
  • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
  • Chuyên thiết kế website
  • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì