Thiết kế, trang trí biệt thự

Biệt thự được biết đến là một loại hình dinh thự, nhà ở dành cho những người có thu nhập cao. Biệt thự có diện tích chung lớn được xây dựng trên một diện tích đất rộng tọa lạc ở những vùng ngoại ô, những nơi rộng rãi, thoáng mát, đặc biệt là yên tĩnh. Xung quanh biệt thự là khuôn viên (cây xanh, vườn hoa…). Có tường rào kiên cố, lối ra vào riêng biệt.

Một thiết kế bệt thự hoàn hảo phải là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc công trình và cảnh quan xung quanh.

Kiến trúc công trình ngoài khả năng ứng dụng cao còn phả đạt được hai yếu tố thẩm mỹ là: Đẹp và sang trọng. Thiết kế trang trí biệt thự là công việc không hề đơn giản, đòi hỏi trình độ cao của người thiết kế, bên cạnh đó là khả năng thẩm mỹ và con mắt nghệ thuật.

Trong kiến trúc biệt thự, tân cổ điển là phong cách thiết kế được quan tâm chú ý nhiều hơn hẳn. Phong cách này mang đến cho công trình kiến trúc một không gian tinh tế, sang trọng, là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Ở đây phong cách thiết kế tân cổ điển là một phong các kiến trúc xuất hiện vào giữa thế kỷ 18, chủ yến bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp cổ điển và các kiến trúc của Andrea Palladio (một kiến trúc sư người Ý thời Cộng hòa Venezia. Người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử kiến trúc).

Thiết kế kiến trúc cổ điển được lan rộng khắp châu Âu. Nhiều công trình nổi tiếng khắp thế giới. Ở Đông Âu, kiến trúc của trường Đại học Vilnius là một trung tâm quan trọng của kiến trúc tân cổ điển. Phong cách này được thể hiện qua các tòa nhà như Đài quan sát, tòa thị chính và Vilnius Nhà thờ.

Ngoài ra còn có một số kiến trúc tân cổ điển khác như Old Bảo tàng (ở Berlin), Ngân hàng của Anh (ở London), The White hall, Capital Washington, DC (Hoa Kỳ), Stourhead House (Pallandian), Biệt thự Woburn Abbey (Anh), Nhà hát Red Army (Nga)…  

Ngay nay thiết kế trang trí biệt thự mang phong cách tân cổ điển đã trở thành trào lưu phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Một số công trình kiến trúc mang phong cách tân cổ điển có thể kể đến tại Việt Nam như Penhouse Vincom, Royal City, The Garden, Keangnam…

Thiết kế trang trí biệt thự phong cách tân cổ điển hướng đến sự đơn giản hóa trong lối kiến trúc của mình. Phong cách này chủ yếu nhấn mạnh vào những chi tiết của các bức tường, hàng cột. Chú trọng vào hiệu ứng ánh sáng – bóng tối, điêu khắc phẳng, có xu hướng enframed trong những trụ gạch.

thiet ke trang tri nha biet thu

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển không quá cầu kỳ, rườm rà như phong cách cổ điển mà chỉ nhẹ nhà ghi dấu ấn bằng những đường nét tinh tế trên trần, tường, nội thất, mang đến cho người nhìn sự choáng ngợp ấn tượng trong cảm nhận. Sang trọng, thanh tao tạo sức quyến rũ riêng cho lối kiến trúc này.

Lối kiến trúc này sử dụng chủ yếu tone màu trắng làm nổi bật các hoa văn sang trọng được chạm khắc màu vàng hoặc ghi. Các hoa văn này tạo thành các hình khôi vuông vức đẹp mắt.

Gỗ tự nhiên và thạch cao là hai loại chất liệu được sử dụng củ yếu trong lối kiến trúc này. Ngoài ra thiết kế trang trí biệt thự theo phong cách cổ điển còn sử dụng các vật liệu như đá, kính…

Vấn đề thiết kế, trang trí nội thất cũng được chú trọng. Nội thất tân cổ điển đề cao sự đơn giản nhưng sang trọng và đậm chất cổ điển.  

 

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

  • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
  • Thiết kế poster, banner quảng cáo
  • Thiết kế wobbler, mobile hanger
  • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
  • Chuyên thiết kế website
  • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì