Vẽ tranh 3D lên tường

Điều đặc biệt là khi thể loại tranh này được sử dụng trong thiết kế, trang trí nội thất sẽ tạo ra những hiệu ứng tiếp nhận vô cùng tích cục từ phía khách hàng.

ve tranh 3d len tuong

Cụ thể là tranh 3d được vẽ trên tường của các công trình kiến trúc gọi ngắn gọn là tranh 3d vẽ lên tường. Giống như những loại tranh khác, tranh 3d này cũng được sử dụng những chất liệu chuyên dụng để có thể vẽ được trên tường, nhờ vào cách tạo khối kết hợp với hiệu ứng ánh sáng sẽ tạo nên những bức tranh thực sự sinh động, hút ánh nhìn.

Vẽ tranh 3d lên tường tạo cho người xem cảm giác chân thật về không gian 3 chiều và những hiệu ứng cảm giác độc đáo.

Ban đầu khi mới xuất hiện ở Việt Nam thể loại tranh 3d trên tường chỉ được áp dụng tại các công trình vui chơi giải trí như công viên, trung tâm vui chơi… Mà đặc biệt là ở các trường mầm non. Tranh 3D trên tường trường mầm non được sử dụng để trang trí nhầm mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao, đồng thời giúp giáo dục ý thức thẩm mỹ ngay từ bé cho các em nhỏ.

Về sau này, khi đã trở nên phổ biến và được lòng không ít người hâm mộ, tranh 3d vẽ tường đã xuất hiện rộng rã hơn, có thể được trang trí trong phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp hay trong quán cà phê, nhà hàng, khách sạn… bất kỳ nơi đâu chủ nhân công trình muốn vẽ tranh 3d lên tường.

ve tranh 3d len tuong

Tranh tường 3d có thể là tranh vẽ thiên nhiên, động thực vật, hay các chủ đề về con người, các nhân vật hoạt hình, có cả các sự vật hiện tượng xung quanh con người, các đồ vật như máy móc, ô tô,… cũng có thể là những côn trình kiến trúc bất kỳ.

Đứng trước một bức tranh 3d được vẽ lên tường sẽ khiến bạn không khỏi kinh ngạc, choáng ngợp bởi sự sống động đến không ngờ. Tranh 3d trên tường là một phát kiến sáng tạo rất thú vị.

Vẽ tranh 3d lên tường là công việc không hề đơn giản và mất khá nhiều thời gian. Người họa sĩ không những phải là một bộ óc sáng tạo không ngừng mà còn phải được đòi hỏi cao vẽ khả năng tư duy, phân tích, tính tỉ mỉ, cận thận và một tâm hồn nghệ sĩ bay bổng.

Người họa sĩ cần tinh tế trong việc chọn lựa đề tài phù hợp với không gian cần trang trí, tính toán chuẩn xác đến từng chút một khi thực hiện bức tranh.

Để vẽ tranh 3d lên tường cần phải nắm được một số bước cơ bản sau:

  • Chọn lựa đề tài phù hợp với kiến trúc
  • Kiểm tra, xử lý bề mặt tường
  • Chọn tỷ lệ thích hợp (để tạo hiệu ứng chân thực nhất tỷ lệ này thường trùng với tỷ lệ thật của các sự vật hiện tượng)
  • Tiến hành phác thảo và vẽ tranh

Cùng với hiệu ứng của mình, vẽ tranh 3d lên tường có thể giúp chuyển đôi cảm giác không gian từ hẹp sang rộng. Loại tranh tường này cũng được sử dụng khá phổ biến, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, nhiều địa điểm khác nhau.

Đặc biệt ngoài các loại tranh tường 3d thông thường còn có những mẫu tranh tường 3d độc-dị-lạ. Các mẫu này thường được sử dụng ở những tụ điểm vui chơi, giải trí như quán bar, club… Việc lựa chọn tranh vẽ 3d lên tường vốn chẳng hề đơn giản. Đặc biệt là đối với các tụ điểm như bar, club… Ngoài việc truyền tải được nội dung tranh, bức tranh cũng cần thể hiện được chủ đề hay thông điệp mà chủ nhân của các tụ điểm này muốn truyền tải.

Đối với các mẫu vẽ tranh 3d lên tường độc-dị-lạ này, màu sắc là điều đáng được chú ý hơn cả. Thông thường người vẽ sẽ chọn lựa những gam màu thật sự rức rỡ, bắt mắt, gây ấn tượng mạnh ngay lần đầu tiên chạm mắt.

Tranh 3d trên tường thật sự đã gây được ấn tượng rất tốt khi du nhập vào thị trường Việt Nam. Hãy là người sành điệu, bắt kịp trào lưu và liên hệ ngay với ChuyenThietKe để được tư vấn những hình ảnh 3D hấp dẫn nhất.

 

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

  • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
  • Thiết kế poster, banner quảng cáo
  • Thiết kế wobbler, mobile hanger
  • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
  • Chuyên thiết kế website
  • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì