Thiết kế, trang trí văn phòng

Thiết kế nội thất nhầm tạo dựng không gian sử dụng một cách khoa học, hợp lý và thẩm mỹ nhất.  

Hiện nay thiết kế nội thất không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Tùy vào các công trình xây dựng, các dạng thiết kế nội thất khác nhau sẽ có những thiết kế đặc trưng dành riêng cho công trình đó. Nhìn chung, thiết kế nội thất bao gồm các dạng như sau:

 • Thiết kế nhà ở
 • Thiết kế trang trí văn phòng
 • Thiết kế cửa hàng
 • Thiết kế nhà hàng/ khách sạn
 • Thiết kế khu chăm sóc sức khỏe
 • Thiết kế quán

Trong đó thiết kế văn phòng ngày càng được các cơ quan, tổ chức, công ty quan tâm và đầu tư đúng mực. Không khó hiểu khi không ít các công ty, doanh nghiệp chịu bỏ ra những khoảng kinh phí khổng lồ cho việc đầu tư vào thiết kế, trang trí nội thất. Ấn tượng về một không gian làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, thẩm mỹ sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự thành công và phát triển của công việc.

Văn phòng hay cơ quan là những không gian làm việc, hay cụ thể hơn là những tòa nhà, phòng làm việc được thiết kế, bố trí để sử dụng cho các cá nhân, tổ chức hoạt động văn phòng. Văn phòng gắn với các công việc cụ thể của một nhóm hay một tổ chức người. Ngày nay, văn phòng thường được biết đến là nơi làm việc của những người lao động trí óc, làm việc với máy vi tính, giấy tờ, sổ sách…

Việc bố trí, thiết kế một văn phòng là việc làm vô cùng cần thiết và nhận được sự quan tâm khá lớn của các lãnh đạo. Trong bối cảnh hiện nay, các thiết kế văn phòng thường hướng đến tính khoa học, hợp lý và hiện đại, để có thể phục vụ và hỗ trợ một cách tốt nhất cho nhân viên thực hiện các công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao. Nhất là trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, kinh doanh, công nghệ thông tin…

Một văn phòng dù có diện tích không gian lớn hay nhỏ cũng cần được trang trí, thiết kế và có những yêu cầu riêng của nó. Các yêu cầu đó bao gồm:

1. Yêu cầu về tính thẩm mỹ

Ngoài vai trò làm phong phú cho đời sống tinh thần của con người thẩm mỹ có ý nghĩa thúc đẩy tâm lý, góp phần làm tăng năng suất làm việc, nâng cao chất lượng lao động. Tính thẩm mỹ phần nào có liên quan mật thiết đến trình độ dân trí, mức độ giao lưu quốc tế và nhiều yếu tố khác.

Tính thẩm mỹ của thiết kế văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện như: sự hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, bố cục trang trí, sắp xếp các vật dụng, thiết bị trong văn phòng. Tính thẩm mỹ của văn phòng thường được chú trọng vào sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và hiện đại. Tránh những phá cách quá tạo bạo hay cụ thể hơn là phải tuân theo một số quy định bất thành văn như: Màu chủ đạo của văn phòng thường là màu của logo công ty, doanh nghiệp hay màu chung của cả cơ quan. Thông thường các màu này thường là tông màu nhẹ, tông màu trung tính, sáng sủa, tươi tắn và đúng hơn là phải phù hợp với tính chất công việc của văn phòng. Ví dụ như với một số công việc liên quan đến hoạt động thời trang, sáng tạo thì văn phòng thường được đầu tư vào màu sắc tường phòng mang tính chất phá cách, kích thích sự sáng tạo cao.

thiet-ke-trang-tri-van-phong-2

2. Yêu cầu về khả năng ứng dụng

Ngoài những đòi hỏi về tính ứng dụng như không gian thoáng, thiết kế đường đi thuận tiện giữa các phòng ban, điều kiện chiếu sáng tự nhiên cũng như nhân tạo tốt,… là những đòi hỏi cao cấp hơn cho những không gian có diện tích khiêm tốn.

Nắm bắt tình hình chung của các văn phòng hiện nay, khi diện tích đất không cho phép xây dựng, thiết kế trang trí văn phòng rộng rãi, tiêu tốn diện tích thì đòi hỏi các nhà thiết kế phải đưa ra được các kiến giải thông minh đối với công trình của mình. Một số các thiết kế thông minh thường được nhắc đến là việc tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ, cửa chính vào văn phòng, hệ thống thoát khí bên trong và bên ngoài luôn phải được đảm bảo hoạt động tốt, kiến trúc kín đáo nhưng phải tạo được những không gian mở nhất định, nhất là những không gian xanh ngay tại nơi làm việc.

Một môi trường làm việc vừa thẩm mĩ vừa phát huy được hết công năng cảu mình sẽ là điều kiện hữu ích giúp phát huy tối đa năng suất lao động của nhân viên. Hướng đến sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 

 

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

 • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
 • Thiết kế poster, banner quảng cáo
 • Thiết kế wobbler, mobile hanger
 • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
 • Chuyên thiết kế website
 • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì