Thiết kế logo Rich Fruit

thiet ke logo rich fruit

thiet ke logo rich fruit

Ý tưởng thiết kế logo Rich Fruit - Trái cây sạch

Rich Fruit là thương hiệu trái cây sạch nổi tiếng vừa tươi, ngon, bổ dưỡng lại an toàn tuyệt đối. Rich Fruit phân phối các loại trái cây được nhập khẩu từ cả trong nước lẫn ngoài nước.

Nhắc đến thương hiệu trái cây Rich Fruit, không chỉ nhắc đến chất lượng sản phẩm, mà đây còn là cái tên gợi nhắc đến một logo thương hiệu vừa nổi bật, dễ nhớ lại vừa tạo được ấn tượng lâu dài cho khách hàng.

Ý nghĩa logo thương hiệu Rich Fruit

Rich Fruit là dạng logo có sự kết hợp giữa chữ và biểu tượng. Đây là sự lựa chọn hợp lý trong thiết kế logo khi vừa giúp xây dựng được tên tuổi thương hiệu trong lòng khách hàng, vừa có hình ảnh minh họa thương hiệu tạo ấn tượng lâu dài.

Tên thương hiệu Rich Fruit được bố trí ngay giữa một khối hình vuông màu trắng. Nổi bật là tone chữ đỏ đậm, mà cụ thể là màu đỏ rượu (một sắc đỏ không tạo cảm giác gây gắt).

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng đặc biệt của một thiết kế logo bởi mỗi màu sắc thể hiện trên logo đều mang những nét hấp dẫn riêng, thêm vào đó mỗi màu sắc đều truyền tải những tín hiệu thông tin có ý nghĩa khác nhau đến cho khách hàng.  

Thật sự, việc lựa chọn màu sắc cho một logo - bộ mặt của cả một thương hiệu là chuyện không hề dễ dàng nếu không nó là khá phức tạp và đòi hỏi nhiều từ người thiết kế. Sự lựa chọn màu sắc logo bao gồm cả việc thể hiện cá tính thẩm mỹ, đặc trưng riêng có, tính ứng dụng, sự khác biệt và còn ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy kinh doanh.

Màu sắc logo còn ảnh hưởng đến sự liên tưởng tâm lý của khách hàng. Màu đỏ thật sự là một màu sắc thú vị và ấn tượng cho việc xếp đặt nổi bật tên thương hiệu. Màu đỏ không chỉ được biết đến là màu sắc của sự đam mê, say đắm mà còn là màu sắc làm bật được phong thái sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt là những màu đỏ đậm như đỏ rượu không những gây ấn tượng mạnh cho khách hàng mà còn tạo được dấu ấn “sang chảnh” cho logo thương hiệu. Và có thể dễ dàng nhận thấy rằng sắc đỏ dường như là một sắc màu đã ăn sâu vào tiềm thức văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Đây còn là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, hoan hỉ.  

Màu đỏ được đánh bật trên nền trắng thanh nhã. Màu trắng vốn dĩ là màu sắc của sự thanh tao, thuần khiết là một màu nền hoàn hảo cho một logo thương hiệu.

Thú vị hơn nữa là cách sử dụng hình ảnh minh họa cho thương hiệu. Đó là hình ảnh một chiếc vương miện được cách điệu vừa sang trọng lại quyền lực, đẳng cấp như gợi lên những liên tưởng sâu xa về tính chất của thương hiệu Rich Fruit.  

Bên dưới chiếc vương miện ngoài dòng tên Rich Fruit còn có 2 cụm từ Just The Good và Just Rich Fruit. Đúng như cái tên của nó, thương hiệu trái cây sạch Rich Fruit luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng.

Nhìn chung bố cục logo Rich Fruit rất cân đối về cả màu sắc, kích cỡ lẫn phông chữ. Bố cục logo đơn giản nhưng không gây nhàm chán bởi những cách điệu mang đậm dấu ấn riêng. Đơn giản luôn là nguyên tắc quan trọng để dễ dàng được ghi nhận vào não bộ của con người. Thế nên thiết kế logo dù đơn giản nhưng sẽ là cách thức khôn ngoan trong quá trình thiết kế giúp đạt hiệu quả ấn tượng và lưu giữ lâu hơn trong tâm thức khách hàng.

Điều then chốt của một thiết kế logo được cho là hoàn hảo là sự nhận biết được thương hiệu, nghĩa là khi nhìn vào logo thì ngay lập tức khách hàng sẽ nhận ra và ghi nhớ thương hiệu. Và thiết kế logo Rich Fruit đã đạt được mục tiêu cao nhất đó.  

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

  • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
  • Thiết kế poster, banner quảng cáo
  • Thiết kế wobbler, mobile hanger
  • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
  • Chuyên thiết kế website
  • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì