Thiết kế logo công ty ngành vận tải Xuân Oánh

thiet ke logo cong ty xuan oanh

thiet ke logo cong ty xuan oanh

thiet ke logo cong ty xuan oanh

Logo công ty chuyên về cung cấp các sản phẩm mâm - vỏ, săm lốp các loại xe ô tô lớn nhỏ, có 3 chi nhánh đang hoạt động mạnh tại Bình Dương. Kể từ khi trao đổi với khách hàng về sản phẩm và dịch vụ hoạt động của công ty, đội ngũ thiết kế của chúng tôi đã có ngay ý tưởng để tạo hình ra một logo đảm bảo sự gắn liền mật thiết giữa tên tuổi và đặc trưng nghề nghiệp của công ty này.

Như đã giới thiệu ở trên, Xuân Oánh là công ty chuyên về cung cấp các sản phẩm vỏ xe hơi, vì vậy biểu tượng mà chúng tôi muốn hướng đến đó chính là hình tròn của bánh xe, điểm xuyết những nét gạch tượng trưng cho những cung đường mà những chiếc bánh xe này luôn hướng đến.

Ý nghĩa của mẫu thiết kế logo Xuân Oánh

Khi nhìn vào chiếc logo này, dù là ai cũng sẽ đoán được đây là công ty chuyên về xe cộ. Đầu tiên, chữ X cách điệu chính là viết tắt của chữ Xuân - một phần tên của công ty. Thứ hai, chi tiết hình tròn có những cánh hoa dài khiến người nhìn liên tưởng ngay đến những chiếc nan hoa xe ô tô. Hình tròn này cũng chính là viết tắt chữ O trong chữ Oánh cũng chính là phần còn lại trong tên công ty. Chữ X được thiết kế những đường gạch ngang màu vàng, biểu tượng của những vạch giảm tốc chúng ta thường thấy trên đường, với mong muốn các bác tài hãy luôn chú ý tới vận tốc khi tham gia giao thông. Đây chính là tôn chỉ hoạt động của công ty Xuân Oánh, họ mong muốn không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm vỏ xe tốt nhất, mà còn muốn cùng với những người tham gia giao thông tạo nên những hành trình giao thông an toàn. Đó là lý do vì sao đội ngũ thiết kế của chúng tôi lựa chọn 3 màu sắc chủ đạo của mẫu thiết kế logo này là trắng – xanh lam - vàng.

Màu trắng được sử dụng làm phông nền thể hiện sự khẳng định của nhà cung cấp về những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng hàng đầu. Bởi vì xe cộ là sản phẩm liên quan trực tiếp tới tính mạng con người, trong đó bánh xe được xem là một  trong những linh kiện quan trọng nhất, vì vậy không được xem nhẹ chi tiết này.

Thứ hai là màu xanh lam. Theo một nghiên cứu về ý nghĩa của các màu sắc thì màu xanh lam đậm biểu tượng cho sự tin tưởng. Vì vậy, với một sản phẩm đặc thù như thế này không một màu sắc nào có thể phù hợp hơn được nữa. Sự tin tưởng ở đây không chỉ là tin tưởng vào nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm mà còn là sự tin tưởng vào cái tâm nghề nghiệp của công ty bao lâu nay trong lòng người tiêu dùng.

Thứ 3 là màu vàng được phối hợp trên nền màu xanh. Khi nhìn những vạch màu vàng này chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những vạch giảm tốc trên đường. Đây cũng được xem là sự gắn kết gần gũi giữa sản phẩm và mục đích sử dụng.

Ngoài những họa tiết mang ý nghĩa biểu trưng, một phần lớn trong logo là tên của công ty khách hàng - Xuân Oánh. Sự xuất hiện một cách rõ ràng, rành mạch tên tuổi của mình trên logo cho thấy sự khẳng định sẽ đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, và sự tin tưởng ủng hộ của khách hàng chính là nền tảng để tên tuổi công ty ngày càng được biết đến rộng rãi hơn.

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

  • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
  • Thiết kế poster, banner quảng cáo
  • Thiết kế wobbler, mobile hanger
  • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
  • Chuyên thiết kế website
  • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì