Thiết kế logo lĩnh vực truyền thông, tài chính

Thiết kế logo công ty Info Vietnam

Logo công ty lĩnh vực truyền thông, tài chính

Logo công ty lĩnh vực truyền thông, tài chính

Logo công ty lĩnh vực truyền thông, tài chính

Logo công ty lĩnh vực truyền thông, tài chính

Ý nghĩa logo công ty tài chính Info Vietnam

Các công ty truyền thông, bất động sản, chứng khoán, tài chính xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam, tạo nên một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Chính vì vậy, việc tạo dựng một hình ảnh thương hiệu hấp dẫn, thuyết phục, tin cậy cho khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Trong đó, hình ảnh logo – biểu tượng cho công ty, mang ý nghĩa thông điệp rất lớn. Làm thế nào để khi khách hàng nhìn vào logo đó, họ nghĩ tới ngay tên của công ty. Đó mới là thành công của cả doanh nghiệp và đơn vị thiết kế.

Đây là logo chúng tôi thực hiện cho công ty INFO VIETNAM – một công ty chuyên về truyền thông, bất động sản, chứng khoán, tài chính. Thông thường, với các công ty chỉ hoạt động chuyên về một lĩnh vực, việc tạo dựng nên logo thường dễ dàng hơn, dễ truyền tải thông điệp, dễ thể hiện các biểu tượng, kiểu cách...Nhưng với công ty INFO VIETNAM đa lĩnh vực, việc thể hiện tất cả các lĩnh vực đó trên một biểu tượng là việc khó khăn hơn nhiều, bắt buộc người thiết kế phải có sự am hiểu rộng, nắm bắt chặt chẽ các quy định về mặt phong thủy...thì mới đạt được yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Đối với lĩnh vự hoạt động của công ty INFO VIETNAM, màu sắc phù hợp nhất là sự kết hợp giữa màu đỏ và màu đen. Trước tiên, về mặt thẩm mỹ, hai màu này khi đặt cạnh tranh thường “giúp nhau” nổi bật, tạo ấn tượng đối với người xem. Mặc dù là hai tông màu đậm, nhưng khi nhìn vào, không tạo cho chúng ta cảm giác “nhức” mắt, mà lại rất trang nhã, nhẹ nhàng. Xét về phong thủy, màu đen và màu đỏ mang những ý nghĩa rất đặc biệt:

 • Màu đỏ: Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ xuất hiện khắp mọi nơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ.. Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn thận hơn. Màu đỏ thể hiện cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.
 • Màu đen: Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người.Trong cuộc sống những người thực sự thích màu đen không nhiều. Nhưng những người thích sử dụng màu đen lại nhiều vô kể. Bởi trong quan niệm hiện đại, màu đen mới là biểu tượng của giàu sang và quyền lực.

Xét về bố cục, biểu tượng này thể hiện được tất cả các lĩnh vực mà công ty đang hoạt động.

 • Dấu “chấm” trong chữ “i” được cách điệu thành hình chiếc loa (biểu tượng của truyền thông), đồng thời cũng mang biểu tượng của hình chiếc la bàn để xác định phương hướng trong xây dựng, thiết kế (biểu tượng của ngành bất động sản)
 • Chữ “N” được thiết kế lên xuống, giống như quy luật lên xuống từng ngày của thị trường chứng khoán.
 • Chữ “F” thể hiện cho lĩnh vực tài chính
 • Chữ “O” được cách điệu với hình tượng đất trời, với hình ảnh của các tòa nhà cao tầng được bao bọc bên trong, vững chắc, kiên cố.

Có thể nói, các đường nét cách điệu, cách sử dụng font chữ trong logo của INFO VIETNAM đã thể hiện được sự mạnh mẽ, vươn cao, vút lên, tạo nên sự phát triển không ngừng của công ty, đồng thời cũng tạo được sự tin cậy với các đối tác, khách hàng của công ty.

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

 • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
 • Thiết kế poster, banner quảng cáo
 • Thiết kế wobbler, mobile hanger
 • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
 • Chuyên thiết kế website
 • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì