Nhu cầu tái thiết kế logo của doanh nghiệp


Doanh nghiệp cần thiết kế lại logo
Logo chứa nhiều ý nghĩa và mang tính hiện đại của tập đoàn Vingroup

Logo là hình ảnh biểu trưng, là thông điệp không lời, là ấn tượng của người dùng đối với doanh nghiệp. Mỗi một logo luôn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Đó có thể là những điều doanh nghiệp kỳ vọng thương hiệu của mình sẽ đạt tới, có thể là chiến lược kinh doanh hay đơn giản hơn là thông điệp về chất lượng mà doanh nghiệp muốn khách hàng nhận thấy ở doanh nghiệp. Có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam nhận thức được điều này do đó họ rục rịch thay đổi hoặc thiết kế mới logo và hệ thống nhận diện thương hiệu.

Những thay đổi Logo thành công của hệ thống tài chính – ngân hàng

Năm 2012 - 2013 là năm bùng nổ của các thiết kế logo và hệ thống nhận diện mới trong hệ thống tài chính và ngân hàng Việt Nam. Bắt đầu từ sự thay đổi của Maritime Bank các ngân hàng đua nhau thay đổi logo và hệ thống nhận diện thương hiệu quen thuộc với hy vọng tạo ra một cuộc “thay áo” trong bộ mặt sẽ tạo ra hiệu ứng tốt trước tình hình thị trường tài chính đang lao dốc. Sau Maritime Bank là Vietcom Bank, Ocean Bank, Bắc Á Bank và gần đây là AgriBank đều chen một chân vào cuộc đua thay đổi diện mạo. Sự thay đổi có thành công, có thất bại, bị chỉ trích hay có nhiều tiếng khen chê khác nhau nhưng không thể phủ nhận sự nỗ lực của các ngân hàng Việt.

Trong các thay đổi logo của ngân hàng có lẽ trường hợp Agribank thành công nhất bởi họ tạo ra ấn tượng riêng biệt, sự đồng nhất trong thiết kế mới mà thiết kế cũ không có. Không bà về việc kinh doanh, chỉ riêng nói về quảng bá hình ảnh thì Agribank đã làm rất tốt. Hiện bộ nhận diện mới đã bao phủ toàn bộ các kênh quảng cáo cả truyền thống và các kênh tương tác khiến người xem dần quên đi một Agribank cũ.

Ngoài ra HD Bank cũng là một ngân hàng được người tiêu dùng đánh giá cao về hệ thống nhận diện thương hiệu cùng logo mới. Màu đỏ rực rỡ của nhiệt huyết kết hợp với sắc xám của uy quyền và niềm tin vững chắc đã tạo ra một HD Bank mới thu hút và xứng đáng là nơi người dùng gửi gắm.

Doanh nghiệp cần tái thiết kế logo
Logo cũ mang tính bền vững của Bảo Việt

Thiết kế mới logo
Và logo mới hiện đại, trách nhiệm, an tâm

Công ty bảo hiểm Bảo Việt cũng không đứng ngoài xu thế thay đổi diện mạo chung. Sự đổi mặt của Bảo Việt đem lại hiệu ứng khá tốt cho khách hàng. Logo mới của hãng vẫn giữ lại màu sắc và biểu tượng hình tròn truyền thống nhưng lại làm chúng trở nên hiện đại hơn. Tạo ra sự hài hoà, vững chắc và đáng tin cậy mà khách hàng trông chờ ở một công ty tài chính – bảo hiểm. Có thể nói đây là sự thay đổi thành công nhất của các doanh nghiệp thuộc hệ thống tài chính – ngân hàng Việt Nam.

Thay đổi logo ở các ngành nghề khác – những ông lớn đổi áo                  

Không phải sự thay đổi chỉ diễn ra trong hệ thống tài chính, trong các ngành nghề khác việc “thay áo – đổi mặt” cũng diễn ra rất rầm rộ. Năm 2012 Saigon Co.op đã tung ra hệ thống logo mới cho hệ thống Co.op Mart. So với logo cũ thì bộ áo mới của Co.op trông chuyên nghiệp hơn, màu sắc cũng sáng sủa bắt mắt và phù hợp hơn với hình ảnh một siêu thị.

Thiết kế lại logo công ty
“Áo mới” của Saigon Co.op tạo cảm giác hiện đại, nhiệt tình và thân thiện đối với khách hàng

Hãng hàng không Vietnam Airline cũng tung ra thiết kế mới trong cơn bão thay đổi logo. Tuy logo mới không quá khác biệt so với logo cũ vì giữ nguyên hình ảnh hoa sen cách điệu nhưng màu sắc logo có sự đổi mới để phù hợp với hệ thống nhận diện thương hiệu mới mà cụ thể là đồng phục của hãng. Logo – đồng phục mới nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng nhìn chung sự thay đổi hình ảnh của Vietnam Airline khá hợp lý và đúng thời điểm. Logo mới cũng giúp hãng tạo sự khác biệt và không còn trùng lặp với logo Singapore Airline như trước.

tai-thietk-ke-logo-5
Hiện đại hoá – xu hướng không của riêng ai

TÁI THIẾT KẾ LOGO – NHỮNG CỐ GẮNG ĐỔI MỚI VÀ QUỐC TẾ HOÁ CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT

Nhìn chung mọi sự thay đổi của các doanh nghiệp Việt về logo, hệ thống nhận diện thương hiệu hay các phương thức kinh doanh đều vì nhu cầu giữ vững và mở rộng thị trường. Trong xu thế hội nhập các doanh nghiệp cũng cần làm tốt công tác chuẩn bị - nhất là chuẩn bị về mặt diện mạo, hình ảnh để hoà vào xu hướng chung của toàn cầu. Công cuộc hội nhập diễn ra ngày càng gấp rút, đòi hỏi thay đổi ở doanh nghiệp diễn ra càng cao. Thay đổi logo là cách đầu tiên để bạn bè quốc tế nhận thấy sự nghiêm túc và hướng phát triển trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Dù đó là doanh nghiệp nhỏ lẻ hay các tập đoàn lớn thì thay đổi logo theo hướng hiện đại hoá vẫn là điều vô cùng cần thiết trong thời điểm này.

Thiết kế logo

Bộ hỗ trợ bán hàng

  • Thiết kế brochure, catalog, tờ rơi
  • Thiết kế poster, banner quảng cáo
  • Thiết kế wobbler, mobile hanger
  • Thiết kế kệ, quầy trưng bày sản phẩm
  • Chuyên thiết kế website
  • Thiết kế web giới thiệu công ty

Thiết kế bao bì